Ai cũng có thể sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

12/06/2023


Máy giặt cửa trước đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên còn khá mới mẻ với nhiều người khi lần đầu sử dụng. Để sử dụng máy giặt cửa trước là điều hoàn toàn không khó.

Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít máy giặt cửa trước


Cơ chế hoạt động của máy giặt cửa trước trong mỗi lần giặt là lật, đảo quần áo chứ không làm nước ngập quần áo và xoay tròn như máy giặt cửa trên vì thế máy giặt cửa trước thường chỉ sử dụng 1/2 lượng nước so với máy giặt cửa trên. Thông thường máy giặt cửa trước không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất đưa ra, bạn chỉ nên bỏ tối đa 2 phần 3 khối lượng quần áo theo thông số ghi trên máy. Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến hiệu quả giặt không cao, thêm vào đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy giặt cửa trước.
Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít máy giặt cửa trước
Mặt khác, bạn cũng không nên giặt quá ít công suất của máy giặt cửa trước, như vậy sẽ lãng phí nước, bột giặt và điện tiêu thụ. 

Ví dụ: Máy giặt cửa trước có khối lượng giặt là 9kg thì bạn nên giặt khoảng 6-8 kg là phù hợp.

Những dòng sản phẩm máy giặt cửa trước đời mới hiện này có chế độ tự động điều chỉnh mực nước phù hợp với khối lượng đồ trong một lần giặt. Đây cũng là một tính năng đáng cân nhắc khi các bạn lựa chọn mua máy giặt cửa trước bởi tiết kiệm một khoảng chi phí điện và nước hàng tháng cho gia đình. 


Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp với máy giặt cửa trước


Trước khi cho quần áo vào máy giặt cửa trước bạn cần phải phân loại quần áo. Tách riêng các loại quần áo sáng màu và tối màu ra riêng với nhau, các chất liệu vải mỏng hay khăn, tất vớ… nên cho vào túi lưới hay bóng giặt quần áo. Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất liệu vải. Các chế độ giặt phổ biến trên máy giặt hiện nay bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơmi.., ngoài ra, máy giặt cửa trước còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt.

Ví dụ: Đối với những loại váy đầm bạn yêu thích, quần áo trẻ em, hay các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ đồ trẻ em để quần áo luôn như mới nhờ lựa chon chế độ giặt phù hợp với máy giặt cửa trước.


Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước


Bạn thường hay nhầm lẫn rằng bột giặt sử dụng cho máy giặt cửa trên và giặt tay đều có thể sử dụng được cho máy giặt cửa trước. Nhưng không phải như thế, những loại bột giặt dùng để giặt tay thường có lượng bọt rất lớn, nếu sử dụng cho máy giặt cửa trước sẽ khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt gây ẩm mốc nếu vệ sinh lồng giặt không kỹ, hoặc có thể làm hỏng mô tơ quay.


Xem ngay:  Top 5 kèm chống nắng an toàn cho bà bầu

Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://tinmoinhathomnay.com/bi-quyet-giam-mo-bung-nhanh-chong-khoa-hoc-khong-the-bo-lo/

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước


Vì thế, có nhiều loại nước giặt dành riêng cho loại máy giặt cửa trước bạn có thể tìm mua trên thị trường để đảm bảo tuổi thọ cho máy nhé! 

Nhiệt độ nước phù hợp. Đối với các loại máy giặt thông thường hay sử dụng nước lạnh để làm sạch quần áo.
Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước
Tuy nhiên, những dòng máy giặt cửa trước hiện đại được trang bị chức năng giặt nước nóng ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau như 30 độC, 40 độC, 60 độC… phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ dùng nước nóng để làm sạch quần áo, diệt khuẩn.


Giặt nước nóng với máy giặt cửa trước


Những vết bẩn cứng đầu cũng dễ bị đánh bay trong nước nóng. Ngoài ra, kết hợp chức năng giặt nước nóng kết hợp với tính năng vệ sinh lồng giặt, giúp loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn gây hại bám bên trong lồng giặt máy giặt cửa trước, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa.
Giặt nước nóng với máy giặt cửa trước

Chọn tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt cửa trước
Chọn tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt cửa trướcMáy giặt cửa trước thường được thiết kế lồng giặt với tốc độ quay cực đại 2000 vòng/phút, quần áo sau khi kết thúc chương trình giặt đã gần như khô ráo. Hạn chế thời gian quần áo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu gây phai màu. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết ẩm, mưa nhiều, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng thiếu đồ mặc.


Để ý tốc dộ quay của máy giặt cửa trước


Tùy vào loại quần áo dày, mỏng, tùy vào lượng quần áo nhiều, ít mà chọn tốc độ vắt phù hợp của máy giặt cửa trước để bảo vệ quần áo và mang lại hiệu quả giặt tốt nhất.
Để ý tốc dộ quay của máy giặt cửa trước


Ví dụ: Đối với quần áo mỏng, váy đầm chọn số vòng vắt 1000-1400 vòng; đối với chăn mền, đồ jean thì chọn tốc độ vắt của máy giặt cửa trước từ 1500 vòng trở lên.

Những thông tin bổ ích phía trên, hi vọng bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy giặt cửa trước, cũng như tìm kiếm cho mình nhiều sự lựa chọn trước khi sắm một chiếc máy giặt về gia đình.


>>> Xem thêm tại:

https://tinmoinhathomnay.com/ai-cung-co-the-su-dung-may-giat-cua-truoc-hieu-qua-nhat/

Mách bạn 9 mẹo để xua tan mệt mỏi
Có nên cho trẻ xem ti vi và điện thoại sớm?