Khả năng định vị bạn bè trong bán kính 60m của iPhone 15

28/09/2023

Apple đã có sự cập nhật mới nhất cho dòng iPhone 15 khiến nhiều người dùng hứng thú. Với sự bổ sung đầy đột phá này, người dùng có thể phá hoang sức mạnh của ứng dụng Find My để theo dõi những người bạn cùng sử dụng iPhone 15, ngay cả khi họ ở cách xa đến 60m.


iPhone 15 có thể định vị bạn bè trong khoảng 60 mét

Chip băng thông siêu rộng thế hệ thứ hai

Sự đổi mới này nằm ở chip Ultra-Wideband thế hệ thứ hai, một kỹ thuật silicon được tích hợp vào dòng iPhone 15. Con chip này kiêu hãnh có phạm vi giao tiếp mở rộng, vượt qua khả năng của người tiền nhiệm, chip U1, có thể tìm thấy trong các mẫu iPhone và AirTags trước đó, 9to5Mac đưa tin.


Theo dõi thời kì thực

Tính năng trội của vận dụng Find My mới là khả năng kết nối người dùng iPhone 15 với những người bạn ở gần cũng là chủ sở hữu của cùng một chiếc điện thoại thông minh tiền tiến. Precision Finding giới thiệu giao diện thân thiện với người dùng, hiển thị các chỉ báo hướng và khoảng cách theo thời gian thực. Trong video này, Teknofilo đã thí nghiệm điều đó.Trong bản demo của Teknofilo, chúng ta chứng kiến một chiếc iPhone 15 kết nối dễ dàng với một thiết bị khác cách đó khoảng 60 mét. Đây là một bước nhảy vọt đáng để ý ngoài khuôn khổ mà ở Precision Finding đạt được với AirTags. Điều đáng chú ý là kịch bản tối ưu này xảy ra ngồi dưng gian ngoài trời rộng mở; trong môi trường trong nhà có tường và nhiều trở ngại vật khác nhau, phạm vi có thể bị hạn chế phần nào.

Kích hoạt tính năng này cũng đơn giản như việc chọn bạn bè của bạn trong ứng dụng Tìm của tôi. Khi tính năng kiêng chuẩn xác khả dụng, nút “Tìm: Lân cận” sẽ xuất hiện nổi trội trong thẻ chi tiết. Khi bạn tiếp cận vị trí của bạn bè, các mũi tên khoảng cách và hướng liên tục cập nhật, cung cấp cho bạn chỉ dẫn xác thực.


Chip đời thứ hai so với AirTags

Video biểu diễn chứng minh tuyên bố của Apple về phạm vi đặc biệt của chip thế hệ thứ hai, được cho là vượt xa chip U1 tới ba lần. Xét rằng khuôn khổ tối đa của độ chuẩn xác dành cho AirTags thường dao động từ 10 đến 15 mét, việc đạt được khoảng cách 60 mét thực thụ là một kỳ tích ấn tượng.

Cũng có lý khi kỳ vọng rằng các phiên bản AirTags trong ngày mai sẽ tích hợp chip Ultra-Wideband mới, hứa nâng trải nghiệm kiếm vật phẩm lên một tầm cao mới.


Cách định vị bạn bè bằng iPhone

Cách dễ nhất để thẩm tra vị trí của ai đó trên iPhone hay cách định vị iPhone người khác là dùng ứng dụng Tìm của tôi. Tuy nhiên, để sử dụng áp dụng này, đầu tiên bạn cần bật Bắt đầu san sớt vị trí và bạn bè của bạn cần đồng ý để được tìm thấy bằng áp dụng.

mặc dầu có một số phần mềm định vị iPhone để theo dõi vị trí của mọi người mà họ không hề biết nhưng GhienCongNghe không khuyến nghị dùng chúng, ngay cả đối với các thành viên gia đình và con trẻ. Nếu bạn dự kiến theo dõi vị trí của ai đó, họ phải biết rằng bạn dự kiến làm như vậy và nếu họ là người lớn, bạn phải được họ cho phép trước khi bắt đầu theo dõi họ.
Các bước định vị bằng iPhone 15:


Bước 1: Mở Tìm trên iPhone của bạn và nhấn vào tab Mọi người .

Bước 2: Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng Tìm của tôi cho mọi người thì bạn sẽ được nhắc Bắt đầu san sẻ vị trí . Nhấn vào tùy chọn đó.

Bước 3: Chọn ai đó từ danh sách hệ trọng của bạn để san sẻ vị trí của bạn rồi nhấn Gửi .

Bước 4: Sau khi lời mời đã được gửi, bạn có thể nhấn vào tên của người đó để xem thông báo chi tiết về họ. Nếu bạn chưa theo dõi họ, hãy cuộn xuống và nhấn vào đề nghị theo dõi Vị trí. Lời mời sẽ được gửi và sau khi người can hệ hài lòng lời mời đó, bạn sẽ có thể xem vị trí của họ (miễn là họ đã bật vị trí).

Lưu ý: Bạn phải chia sẻ vị trí của mình với người bạn muốn theo dõi trước khi có thể gửi cho họ Yêu cầu theo dõi họ.

Xem ngay:  An thần, chữa mất ngủ với bài thuốc hạt sen, trái nhãn

>>> Chi tiết tại: https://hangdientu.net/kha-nang-dinh-vi-ban-be-trong-ban-kinh-60m-cua-iphone-15/

Lắp đặt 01 hệ thống quan trắc nước thải tự động tại Quảng Ninh
Những sai lầm của mẹ khi tập cho bé ăn dặm