Optimum Gold 4 – sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ

15/11/2022

Tầm quan trọng của hệ tiêu hóa với sức khỏe của trẻ

Hệ tiêu hoá là “nhà máy” cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp phát triển thể chất, tăng cường sức đề kháng và tham gia vào quá trình hoàn thiện trí não. Có thể nói, nền tảng phát triển toàn diện của trẻ khởi đầu từ chiếc bụng khoẻ – hệ tiêu hóa tốt.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Ảnh: Shutterstock

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Ảnh: Shutterstock

Hệ tiêu hoá có mối liên kết chặt chẽ với não bộ, sức đề kháng, khả năng hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất. Khi hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, cơ thể dễ tiếp nhận các lợi ích dinh dưỡng tối ưu, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hệ tiêu hoá và não bộ

Ruột là nơi cư trú của khoảng 100 triệu tế bào thần kinh, vì thế hệ tiêu hóa được giới khoa học ví như “bộ não thứ 2” của cơ thể. Hệ thần kinh ruột có khả năng hoạt động độc lập, cho phép hệ tiêu hóa cảm nhận thực phẩm, giúp kiểm soát quá trình hấp thu, chuyển hóa, thải trừ mà không cần “lệnh” từ hệ thống thần kinh trung ương. Các dưỡng chất tốt cho não bộ cũng phải được thông qua cánh cửa của hệ tiêu hoá mới có thể phục vụ cho sự phát triển trí não.

Hệ tiêu hoá và sức đề kháng

Đường ruột là nơi tập trung khoảng 70 – 80% tế bào miễn dịch biểu mô, đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt hóa các tế bào miễn dịch. Do đó, hệ tiêu hóa khỏe sẽ giúp tăng cường đề kháng, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh xung quanh.

Hệ tiêu hoá và khả năng hấp thu, phát triển thể chất

Ở giai đoạn đầu đời, trẻ dễ bị tình trạng rối loạn tiêu hóa bởi hệ cơ quan này còn non nớt cả về cấu trúc và chức năng, đồng thời hệ lợi khuẩn trong đường ruột cũng chưa hoàn chỉnh.

Xem ngay:  Ai cũng có thể sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Theo kết quả một số khảo sát về sức khỏe tâm thần của bà mẹ, sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em ở bốn quốc gia thu nhập thấp và trung bình (Ethiopia, Ấn Độ, Peru và Việt Nam) từ năm 2014 đến 2022 được thống kê tại Thư viện Y học quốc gia Mỹ, có đến 25% trẻ em tại các nước đang phát triển gặp vấn đề về tiêu hoá như nôn trớ, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Khi bụng không khoẻ, trẻ dễ bị quấy khóc, căng thẳng, không những ảnh hưởng đến sức khoẻ ngay tại thời điểm đó, mà về lâu dài còn kìm hãm sự phát triển toàn diện.

Trên thực tế, dinh dưỡng có vai trò rất lớn, quyết định đến sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ. Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ giúp trẻ ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và phát triển tối đa tiềm năng thể chất.

Optimum Gold 4 – sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hoá, giúp trẻ phát triển toàn diện

Optimum Gold 4 được nghiên cứu phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ em Việt Nam. Với hệ dưỡng chất OPTI-MIX, Optimum Gold 4 không những mang lại lợi ích dinh dưỡng cho hệ tiêu hoá, mà còn chăm sóc tốt hệ miễn dịch, chiều cao, cân nặng và não bộ cho trẻ phát triển toàn diện.

Optimum Gold 4 được nghiên cứu phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ em Việt Nam, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và giúp bé phát triển toàn diện. Ảnh: Shutterstock

Optimum Gold 4 được nghiên cứu phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ em Việt Nam, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và giúp bé phát triển toàn diện. Ảnh: Shutterstock

Cụ thể, sản phẩm chú trọng hỗ trợ tiêu hoá khoẻ mạnh bằng cách bổ sung HMO – 2’-FL (prebiotics có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ) nhập khẩu từ Mỹ; bổ sung chất xơ hòa tan (FOS) và hệ lợi khuẩn BB-12& LGGtừ Đan Mạch… hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của lợi khuẩn và ức chế hại khuẩn, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và khả năng hấp thu tốt. Theo nghiên cứu Hiệu quả của Optimum Gold 4 lên tình trạng dinh dưỡng, nhiễm khuẩn và phát triển tâm – vận động của trẻ 24 – 60 tháng tuổi tại 2 xã thuộc huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) do Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện năm 2016, Optimum Gold 4 giúp giảm đến 67% tỉ lệ rối loạn tiêu hoá sau 6 tháng sử dụng.

Xem ngay:  Ăn hải sản đúng cách như thế nào

Bên cạnh đó, dưỡng chất HMO – 2’-FL trong Optimum Gold 4 cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch nhờ khả năng hạn chế sự bám dính của các tác nhân gây bệnh lên thành ruột, kết hợp với các vitamin A, D, C, kẽm, selen và hỗn hợp nucleotid giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

So với phiên bản năm 2019, Optimum Gold 4 phiên bản mới còn được bổ sung thêm 25% lượng DHA chiết xuất từ tảo đáp ứng đủ hàm lượng khuyến nghị của Tổ chức Nông lương (FAO) và Tổ chức Y tế quốc tế (WHO), kết hợp cùng taurin và lutein hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Ngoài ra, sản phẩm bổ sung tỉ lệ canxi và phốt pho (Ca:P) thích hợp, vitamin K2 và vitamin D hỗ trợ hấp thu canxi, cùng 42 dưỡng chất thiết yếu giúp cha mẹ yên tâm trẻ có thể phát triển chiều cao và tăng cân khỏe mạnh.

Optimum Gold 4 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín tại các nhà máy hiện đại của Vinamilk. Ảnh: Nguyễn An Khánh

Optimum Gold 4 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín tại các nhà máy hiện đại của Vinamilk. Ảnh: Nguyễn An Khánh

Sản phẩm còn được lòng hội phụ huynh nhờ sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ Đức với các dưỡng chất nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu. “Với tất cả những lợi ích dinh dưỡng và chất lượng quốc tế đến từ thương hiệu uy tín Vinamilk, Optimum Gold 4 là sự lựa chọn ưu việt để ba mẹ xây dựng cho trẻ một bệ phóng vững chắc, sẵn sàng cho sự phát triển toàn diện ngay từ hôm nay”, đại diện thương hiệu khẳng định.

Lợi ích của socola đen với sức khỏe
Các thực phẩm tốt cho phổi và đường hô hấp