Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

16/04/2024

Việc quét dọn nhà cửa chiếm khá nhiều thời gian và công sức của bạn. nếu bạn không có nhiều thời gian để làm việc này, bạn hãy áp dụng 6 mẹo thu dọn cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. để ý sắp đặt và vệ sinh liền tù tù

Bạn hãy lên lịch để sắp đặt đồ đoàn lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời gian rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


Chú ý sắp đặt và vệ sinh thường xuyên 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một vài lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cần thiết cho việc thu vén của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc dọn dẹp trở nên thuận tiện, chóng vánh hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. Chú ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc quét dọn, hút bụi bình thường, bạn nên để ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch liền để nhà bạn được sạch sẽ, gọn ghẽ hơn. 

 

Xem ngay:  Lòng đỏ trứng có đánh bông được không? Hướng dẫn cách đánh bông trứng
 


 


Chú ý làm sạch các chi tiết

4. Trang trí nhà cửa

Bên cạnh việc thu vén, Trang trí nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng thú, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng trang hoàng cần thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


Trang trí nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy xếp đặt đồ vật trong nhà theo danh mục như quần áo, giày dép, sách,… dùng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ thích hợp để xếp đặt đồ vật gọn hơn. Việc này không chỉ tằn tiện không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy sinh khí cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây hợp với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là lựa chọn hợp lý nhất.

 

Hành Trình Qua Văn Hóa và Phong Cách Uống Bia Của Các Quốc Gia
Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua máy rửa chén?